Tin tức »

Phát triển chuỗi liên kết nông sản an toàn: Tăng cường kiểm soát nguồn gốc TQĐT - Phát triển chuỗi liên kết nông sản an toàn đang là hướng lựa chọn không thể khác của ngành Nông nghiệp tỉnh. Có nhiều lợi ích cả trước mắt và lâu dài, đó là thu nhập của nông dân tăng cao, người tiêu dùng được sử dụng thực phẩm sạch, rõ nguồn gốc, đặc biệt là nông sản tạo dựng được vị thế, nâng cao sức cạnh tranh...

Tin gió mùa đông bắc và cảnh báo mưa dông diện rộng Hiện nay (05/11): Ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, đẩy nhanh tiến độ lắp đặt kênh mương TQĐT - Tính đến giữa tháng 10, tiến độ xây dựng các công trình hạ tầng theo Nghị quyết 03/2016/NQ-HĐND của HĐND tỉnh quy định mức hỗ trợ kiên cố hóa kênh mương, bê tông hóa đường giao thông nội đồng và xây dựng nhà văn hóa thôn, bản, tổ dân phố gắn với sân thể thao và khuôn viên cơ bản đáp ứng được yêu cầu kế hoạch đã đề ra.

Xác định hướng đi phù hợp đem lại hiệu quả kinh tế cao của các trang trại ở xã Phúc Thịnh Phát huy nguồn nguyên liệu sẵn có, tạo việc làm tại chỗ cho người lao động, quảng bá, giới thiệu được sản phẩm của địa phương và tạo thành chuỗi khép kín là cách làm các trang trại, cơ sở sản xuất ở xã Phúc Thịnh đang thực hiện, góp phần quan trọng vào quá trình hiện thực hóa nông thôn mới của xã.

Kinh nghiệm phát triển kinh tế hộ gia đình ở Phúc Ninh Đến xã Phúc Ninh những ngày này, chúng tôi mới thấy được giá trị của “Miền quê đáng sống”. Màu xanh bạt ngàn của những vườn cây ăn quả như bao phủ khắp miền quê, xen vào đó là những ngôi nhà khang trang như những nét chấm son cho bức họa của một cuộc sống ấm no, sung túc đang hiện hữu nơi đây.

Hàm Yên tăng cường chỉ đạo đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, thời gian qua huyện Hàm Yên đã tăng cường công tác chỉ đạo, đẩy mạnh hỗ trợ phát triển sản xuất, tạo thành phong trào trong nhân dân. Kết quả đến tháng 10/2018, một số chỉ tiêu năm đã được thực hiện hoàn thành vượt kế hoạch đề ra.

Hùng Mỹ phát triển chuăn nuôi an toàn sinh học Cùng với nhiều xã trên địa bàn huyện Chiêm Hóa như: Vinh Quang, Tân Thịnh, Hòa Phú, Xuân Quang… xã Hùng Mỹ đang triển khai dự án, mô hình tổ hợp tác chăn nuôi đại gia súc hàng hóa theo hình thức nuôi vỗ béo. Đây là mô hình chăn nuôi an toàn sinh học, theo chuỗi liên kết giữa doanh nghiệp và hộ dân có sự giám sát của cán bộ kỹ thuật.

Cần chiến lược sản xuất và tiêu thụ nông sản VOV.VN - Các hiệp hội ngành hàng với vai trò nắm bắt thị trường và điều tiết giá nông sản cùng kênh phân phối là doanh nghiệp sẽ từng bước ổn định thị trường.

Nông sản Việt: Vì sao nơi bội thu, nơi phải... giải cứu? VOV.VN - Thị trường nông sản năm 2018 nhiều biến động với những cơn nóng lạnh thất thường, nông sản Việt vẫn liên tục chịu cảnh “được mùa, mất giá”.

Trang trước - Trang tiếp

Văn bản chỉ đạo điều hành

V/v Không tổ chức tiếp khách, nhận hoa chúc mừng kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống ngành

Văn bản số 17/CĐCS ngày 16/10 về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 88 năm ngày thành Hội LHPN Việt Nam 20/10

Tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế giảm nhẹ thiên tai năm 2018

Văn bản số 1548/SNN-KH ngày 01/10/2018 V/v tổ chức sơ kết sản xuất vụ mùa, triển khai sản xuất vụ đông, đông xuân năm 2018-2019

Công văn số 182/TTBVTV-BVTV ngày 01/10/2018  về việc tiếp tục phòng chống bệnh lùn sọc đen hại lúa mùa năm 2018

Công văn số 1528 ngày 28/9/2018 V/v tập trung chỉ đạo sản xuất vụ mùa, vụ đông năm 2018

Công văn số 174/TTBVTV-BVTV ngày 19/9/2018 V/v tiếp tục phòng trừ sâu bệnh trên lúa mùa cuối vụ năm 2018

Công văn Số 150/TWPCTT v/v tăng cường công tác thông tin tuyên truyền ứng phó với bão Mangkhut.

Công điện 50/CĐ-TW ngày 11/9/2018 của Ban chỉ đạo TW về PCTT và TKCN

Văn bản số 1436/SNN-TTBVTV ngày 11/9/2018 V/v đôn đốc sản xuất vụ Mùa, chỉ đạo sản xuất vụ Đông

Công văn Số 1350/SNN-KH ngày 27/8/2018 V/v đánh gia thực hiện chương tình công tác, nhiệm vụ trọng tâm 2018; đề xuất nội dung, nhiệm vụ trong Chương trình công tác chủ yếu của UBND tỉnh và nhiệm vụ trọng tâm của Sở năm 2019

Công văn số 1313/SNN-KH ngày 20/8/2018 v/v tiếp tục tập trung thực hiện phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa, tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Tuyên Quang

Tuyên Quang

Số lượt truy cập: 1022653- Đang online : 8253