Tin tức » Phát triển nông thôn - Xây dựng NTM

Nội lực của nhân dân được phát huy để thực hiện Nghị quyết số 03/2016/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh Tính đến cuối tháng 11/2018, tiến độ xây dựng các công trình hạ tầng theo Nghị quyết số 03/2016/NQ-HĐND của HĐND tỉnh cơ bản đã đáp ứng được yêu cầu kế hoạch. Tại các địa phương, nhiều công trình đã hoàn thành, tạo động lực và khí thế mạnh mẽ trong nhân dân.

Trung Sơn giảm nghèo hiệu quả TQĐT - Bằng sự nỗ lực của bản thân, gia đình và sự tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền địa phương, nhiều hộ nghèo ở xã Trung Sơn (Yên Sơn) đã vươn lên thoát nghèo bền vững. Xã đã tạo điều kiện thuận lợi để hộ nghèo được vay vốn ưu đãi phát triển kinh tế, thực hiện tốt công tác tạo việc làm cho người lao động...

Thực hiện Nghị quyết số 03/2016/NQ - HĐND: Những công trình Nhân dân làm, Nhà nước hỗ trợ TQĐT - Nghị quyết số 03/2016/NQ-HĐND của HĐND tỉnh về kiên cố hóa kênh mương, bê tông hóa đường giao thông nội đồng, xây dựng nhà văn hóa thôn, bản, tổ dân phố gắn với sân thể thao, khuôn viên và một số công trình hạ tầng kinh tế - xã hội nông thôn (Nghị quyết 03) đến nay đã đi được hơn nửa chặng đường. Từ những cách làm hiệu quả và được sự ủng hộ, đồng thuận của nhân dân đã tạo ra những thuận lợi cơ bản để tỉnh phấn đấu hoàn thành trước kế hoạch.

Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm thực hiện nghị quyết Trung ương về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Từ ngày 26/11 đến ngày 27/11, Ban Kinh tế Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc và triển lãm quốc gia về thành tựu 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 (Khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Nông thôn xứ Tuyên thay áo mới, nông dân giau lên nhanh Những con đường bê tông phẳng lỳ, hệ thống kênh mương nội đồng kiên cố, những ngôi nhà văn hóa gắn với sân thể thao khang trang… đã và đang được xây dựng ở nhiều thôn bản, làm thay đổi diện mạo của nhiều vùng quê ở Tuyên Quang.

Chương trình OCOP giúp xây dựng nông thôn mới đi vào thực chất hơn Sáng 20-11, Bộ NN&PTNT phối hợp với Quỹ Quốc tế Phát triển Nông nghiệp (IFAD) tổ chức Hội thảo quốc tế Chương trình quốc gia mỗi xã một sản phẩm (OCOP) nhằm chia sẻ kinh nghiệm, tháo gỡ khó khăn cho Chương trình OCOP. Hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia đến từ Nhật Bản, Thái Lan; đại diện một số tổ chức quốc tế và Văn phòng Điều phối nông thôn mới các tỉnh, thành phố...Đây cũng là một trong các hoạt động nằm trong khuôn khổ Hội chợ làng nghề Việt Nam 2018.

Nâng cao chất lượng giáo dục góp phần hoàn thành tiêu chí xây dựng nông thôn mới Cùng với các ngành được giao nhiệm vụ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, ngành giáo dục và đào tạo tỉnh đã tập trung nhiều giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển trường lớp, mở rộng quy mô giáo dục trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Những bước tiến của nông thôn Tuyên Quang Nhân dân chung sức, đồng lòng với chủ trương của Đảng và Nhà nước, bộ mặt nông thôn ở nhiều vùng quê của tỉnh Tuyên Quang không ngừng đổi mới.

LÀM OCOP KHÔNG THỂ THEO MỆNH LỆNH HÀNH CHÍNH, KHÔNG ĐÓNG KHUÔN Theo Thứ trưởng Bộ NNPTNT Trần Thanh Nam, trong bối cảnh ứng dụng khoa học công nghệ là đòi hỏi tất yếu, chúng ta sẽ triển khai tổ chức sản xuất sản phẩm OCOP theo mô hình nông nghiệp 4.0 với 3 trụ cột quan trọng là Nông trại thông minh - Nông dân thông minh - Công chức thông minh.

Hội thảo toàn quốc "Phát triển du lịch nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới" Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ - Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu Quốc gia đồng ý chủ trương tổ chức Hội thảo toàn quốc "Phát triển du lịch nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới".

Trang tiếp

Văn bản chỉ đạo điều hành

Văn bản số 2060/SNN-TS về việc phòng, chống rét trong sản xuất giống, nuôi trồng thủy sản

V/v Không tổ chức tiếp khách, nhận hoa chúc mừng kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống ngành

Văn bản số 17/CĐCS ngày 16/10 về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 88 năm ngày thành Hội LHPN Việt Nam 20/10

Tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế giảm nhẹ thiên tai năm 2018

Văn bản số 1548/SNN-KH ngày 01/10/2018 V/v tổ chức sơ kết sản xuất vụ mùa, triển khai sản xuất vụ đông, đông xuân năm 2018-2019

Công văn số 182/TTBVTV-BVTV ngày 01/10/2018  về việc tiếp tục phòng chống bệnh lùn sọc đen hại lúa mùa năm 2018

Công văn số 1528 ngày 28/9/2018 V/v tập trung chỉ đạo sản xuất vụ mùa, vụ đông năm 2018

Công văn số 174/TTBVTV-BVTV ngày 19/9/2018 V/v tiếp tục phòng trừ sâu bệnh trên lúa mùa cuối vụ năm 2018

Công văn Số 150/TWPCTT v/v tăng cường công tác thông tin tuyên truyền ứng phó với bão Mangkhut.

Công điện 50/CĐ-TW ngày 11/9/2018 của Ban chỉ đạo TW về PCTT và TKCN

Văn bản số 1436/SNN-TTBVTV ngày 11/9/2018 V/v đôn đốc sản xuất vụ Mùa, chỉ đạo sản xuất vụ Đông

Công văn Số 1350/SNN-KH ngày 27/8/2018 V/v đánh gia thực hiện chương tình công tác, nhiệm vụ trọng tâm 2018; đề xuất nội dung, nhiệm vụ trong Chương trình công tác chủ yếu của UBND tỉnh và nhiệm vụ trọng tâm của Sở năm 2019

Tuyên Quang

Số lượt truy cập: 1517035- Đang online : 16116