Tin tức » Chăn nuôi - Thú y - Thủy sản

Hội nghị triển khai các biện pháp ngăn chặn chủng vi rút cúm A/H7N9 và các chủng vi rút cúm gia cầm khác xâm nhiễm qua biên giới Ngày 26/2, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) phối hợp với UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị triển khai các biện pháp ngăn chặn chủng vi rút cúm A/H7N9 và các chủng vi rút cúm gia cầm (CGC) khác xâm nhiễm qua biên giới.

Kỹ thuật nuôi cá rô phi đơn tính đực qua đông (Thủy sản Việt Nam) - Nuôi cá rô phi đơn tính đực cho hiệu quả kinh tế cao, đặc biệt là sử dụng cá giống lai xa, con lai có tốc độ sinh trưởng nhanh nhờ ưu thế lai, tăng khả năng chống chịu, chịu lạnh, giá trị thương phẩm cao. Xin giới thiệu một số biện pháp kỹ thuật của mô hình này.

Phát triển cá rô phi - làm gì để không “vô định”? (Thủy sản Việt Nam) - Trong quy hoạch phát triển của ngành nông nghiệp, cá rô phi được xác định là một trong 4 sản phẩm chủ lực của xuất khẩu thủy sản Việt Nam. Thế nhưng thực tế, tương lai phát triển của loài thủy sản này vẫn vô định.

Nguyên tắc kiểm soát hóa chất, kháng sinh cấm và hạn chế sử dụng Trong nuôi trồng thủy sản, việc kiểm soát hóa chất, kháng sinh sử dụng trong quá trình nuôi có ý nghĩa quan trọng nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm sản phẩm nuôi và hiệu quả sản xuất. Điều này đòi hỏi người nuôi phải nắm được thông tin các chất cấm sử dụng trong nuôi trồng thủy sản và biện pháp phòng tránh gây nhiễm trong quá trình nuôi.

Phát triển nguồn lợi thủy sản bền vững TQĐT - Tỉnh ta có nhiều tiềm năng phát triển lĩnh vực nuôi trồng thủy sản với trên 11.000 ha mặt nước. Từ năm 2005 đến nay, diện tích nuôi trồng thủy sản tăng 6,2 lần, sản lượng thủy sản tăng gấp 3 lần, giai đoạn 2010 - 2015 tốc độ tăng trưởng đạt 8,36%/năm. Ngành thủy sản hiện sản xuất trên 6.869 tấn thủy sản các loại, trong đó 6.727 tấn cá, 141 tấn tôm. Nuôi trồng thủy sản đang từng bước phát triển và đã hình thành nghề nuôi trồng thủy sản lồng bè trên sông, hồ.

Tuyên Quang: Tập trung phát triển thủy sản có giá trị kinh tế cao Tỉnh Tuyên Quang đã thông qua Nghị quyết về Quy hoạch phát triển thủy sản tỉnh Tuyên Quang giai đoạn 2016 - 2025 định hướng 2035, xác định tập trung phát triển 5 loại cá đặc sản là cá chiên, bỗng, dầm xanh, anh vũ và lăng. Mục tiêu, phát triển thủy sản theo hướng hàng hóa, tạo sản phẩm có năng suất, chất lượng và khả năng cạnh tranh cao, đáp ứng sản xuất tại địa phương và hướng tới xuất khẩu.

Hội thảo về Quản lý tổng hợp tài nguyên nước lưu vực sông Lô - Gâm TQĐT - Ngày 16-12, tại Khách sạn Mường Thanh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Trung tâm Bảo tồn và Phát triển tài nguyên Nước (Liên hiệp Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam) tổ chức Hội thảo “Quản lý tổng hợp tài nguyên nước lưu vực sông Lô - Gâm”.

Hiệu quả từ điểm trồng cỏ, chế biến thức ăn cho các nhóm hộ chăn nuôi trâu Được sự hỗ trợ của Dự án hỗ trợ Nông nghiệp, nông dân và nông thôn tỉnh Tuyên Quang, Chi cục Chăn nuôi và Thú y đã triển khai hoạt động “Nhân rộng điểm trồng cỏ, chế biến thức ăn cho các nhóm hộ chăn nuôi trâu” tại xã Bình An và xã Hồng Quang thuộc huyện Lâm Bình.

Tăng cường phòng bệnh cho vật nuôi TQĐT - Thời điểm này, người chăn nuôi trên địa bàn tỉnh tập trung tái đàn vật nuôi, nhất là gà, vịt và lợn để kịp phục vụ thị trường Tết Đinh Dậu 2017. Bên cạnh đó ngành chuyên môn và người dân tập trung tăng cường kiểm soát và phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm.

Chăn nuôi Lợn cho thu nhập cao Mô hình nuôi lợn theo phương pháp chăn nuôi bán công nghiệp của vợ chồng anh Âu Quốc Đạo và chị Nguyễn Thị Thương, xóm Gò Chè, xã Nhữ Hán, huyện Yên Sơn là mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Trang trước - Trang tiếp

Tuyên Quang

Nguồn:weather.yahoo.com

Số lượt truy cập: 4838372- Đang online : 941