Tin tức » Chăn nuôi - Thú y - Thủy sản

Thái Nguyên: Công bố hết dịch tả lợn Châu Phi tại T.P Sông Công Vừa qua, T.P Sông Công (Thái Nguyên) đã ra Quyết định công bố hết dịch bệnh Dịch tả lợn Châu Phi tại phường Phố Cò.

Bắc Ninh: 95 xã, phường, thị trấn có dịch tả lợn Châu Phi Hiện nay tình hình bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn tỉnh này vẫn diễn biến hết sức phức tạp. Theo Sở NN- PTNT Bắc Ninh, hiện có 310 thôn, 95/126 xã, phường, thị trấn có dịch.

Tập huấn hệ thống thú y cơ sở cho huyện Pẹc, tỉnh Xiêng Khoảng, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào Thực hiện nội dung Biên bản hợp tác ký kết giữa Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Tuyên Quang, nước CHXHCN Việt Nam và Sở Nông - Lâm nghiệp tỉnh Xiêng Khoảng, nước CHDCND Lào.

Nhiều tỉnh, thành hết ổ dịch tả lợn Châu Phi Ngoài Hòa Bình, Bắc Kạn đã đủ điều kiện công bố hết dịch, theo Cục Thú y (Bộ NN-PTNT), nhiều địa phương khác có ổ dịch tả lợn Châu Phi đã qua hơn 20 ngày nhưng không phát sinh thêm.

Phát triển thủy sản bền vững TQOL - Toàn tỉnh có 11.288 ha mặt nước có tiềm năng nuôi trồng thủy sản. Đây là điều kiện thuận lợi để tỉnh phát triển nghề nuôi trồng thủy sản, mang lại nguồn thu nhập cho người dân.

Nuôi gà Ai Cập Năm 1996, ông Trần Công Định, tổ 13, phường Hưng Thành (TP Tuyên Quang) về Hà Nội ăn cưới người bạn và cái duyên với nghiệp nuôi gà bắt đầu từ đấy. Nhà bạn nuôi gà Ai Cập có mã đẹp khiến ông rất “mê”. Ông bảo, ban đầu chỉ là thấy gà đẹp thì mua về nuôi làm cảnh thôi chứ không nghĩ đàn gà cho mình cả cơ nghiệp như thế.

Lợn 'có địa chỉ' vẫn đắt hàng Trước khi bệnh dịch tả lợn châu Phi xuất hiện tại Thanh Hóa, một số bà nội trợ có thói quen tạt qua các tuyến đường mua thịt lợn bày bán ngay trên vỉa hè. Nhưng thời điểm này, những cửa hàng, quầy hàng thịt có dấu kiểm soát giết mổ ngày càng hút khách. Các trang trại chăn nuôi lợn an toàn sinh học cũng được dịp tri ân những khách hàng tiềm năng.

Virus tả lợn Châu Phi không lây lan qua không khí Chia sẻ với các chuyên gia tại Viện Chăn nuôi (Bộ NN-PTNT), GS Jeroen Dewulf, đến từ Đại học Ghent, Bỉ khẳng định, từ những kết quả nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học trên thế giới chứng minh và xác nhận, virus dịch tả lợn Châu Phi (ASF) không lây truyền qua không khí mà chủ yếu lây truyền do tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với mầm bệnh.

Không nên “tẩy chay” thịt lợn vì dịch tả lợn châu phi Mặc dù tỉnh ta chưa xuất hiện dịch tả lợn châu Phi và các ngành chức năng cũng đã khuyến cáo bệnh này không lây sang người, song sức mua cũng như giá thịt lợn đang giảm tương đối nhiều.

Trang tiếp

Tuyên Quang

Số lượt truy cập: 1031285- Đang online : 5856